Đảng ủy xã An Vũ tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy
Ngày 19/10/2023

Đảng ủy xã An Vũ tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy

Chiều ngày 18/10/2023,  tại nhà văn hóa xã An Vũ. Đảng ủy xã An Vũ tổ chức hội nghị  tiếp xúc đối thoại với người đứng đầu cấp ủy.     

Về dự và chỉ đạo hội nghị:  ở huyện có đồng chí Đào Thị Nga – Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Quỳnh Phụ.

             Ở xã: có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ; Cán bộ, công chức UBND xã; BCH các đoàn thể và toàn thể nhân dân trong xã.

     Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Văn Hoằng – Bí thư Đảng ủy xã – Chủ tịchHĐND xã.

Media/85_AnVu/FolderFunc/202310/Images/doi-thoai-20231019033551-e.jpg

Hình ảnh: hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy năm 2023

  Nội dung:

    Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoằng, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịnh HĐND xã đã thông báo tới các đại biểu dự hội nghị những khái quát tình hình, nhiệm vụ đã đạt được trong thời gian qua  của xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội những tháng đầu và nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2023, và phướng hướng dự kiến thời gian sắp tới của địa phương.

   Kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao, cơ chế khuyến khích nhân dân tích tụ ruống đất của HĐND tỉnh Thái Bình; và tập trung tuyên truyền vận động các ngõ xóm đóng góp tham gia chương trình thắp sáng đường quê góp phần vào các tiêu chí của xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đấu năm 2025 xã hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới nâng cao.

    Qua nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung báo cáo và các kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của xã nhà trong thời gian qua.

         Tiếp đó đại diện người dân trong xã đã nêu lên các ý kiến đề nghị tại buổi đối thoại tập trung vào các vấn đề như:

  Cán bộ  cơ sở thôn cần đi sâu, đi sát với nhân dân , nhất là lĩnh vực nông nghiệp để có những giải pháp phát triển kinh tế cũng như xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Trong nông nghiệp chú trọng cải tạo và tu sửa hệ thống mương máng tưới tiêu, hoàn thiện hệ thống giao thông nội đồng sau nông thôn mới; Thường xuyên chỉ đạo việc xây dựng hệ nạo vét thống mương thoát nước và nước thải sinh hoạt các khu dân cư; vấn đề an toàn hành lang lưới điện, chương trình điện thắp sang đường quê, thẩm mỹ hành lang cột điện, dây điện; chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, hộ tịch tụ nông nghiệp hiện nay;,...

    Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, đại diện các ngành và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã An Vũ đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, Tổng hợp đề nghị các thôn nghiên cứu, giải quyết các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

    Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoằng,  - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Tại hội nghị này Nhân dân xã An Vũ  đã thẳng thắn trao đổi, đóng góp ý kiến trên tất cả các lĩnh vực trong đó có chủ đề xây dựng nông thôn mới “ Xã xây dựng nông thôn mới nâng cao” các nhiệm vụ trọng tâm là “ Chương trình điện thắp sáng đường Quê; Tích tụ ruộng đất nông nghiệp hạn chế diệt tích đất nông nghiệp bỏ hoang, Nghị Quyết số 08 của HĐND tỉnh về cơ chế hỗ trợ Tập thể, cá nhân Tích tụ tập trung ruộng đất phát triển nông nghiệp, Hiến đất mở rộng đường giao thông không đòi lại;  Thay mặt người đứng đầu cấp ủy  Đồng chí tiếp thu và đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan liên quan có trách nhiệm khẩn trương tham mưu, đề ra lộ trình cụ thể, kịp thời giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp Nhân dân quan tâm theo đúng các quy định, đảm bảo các yêu cầu về thời gian và nội dung theo quy định. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền cấp trên cần tăng cường đối thoại với nhân dân nhiều hơn, nắm bắt ý kiến phản ánh từ cơ sở để có chỉ đạo giải quyết kịp thời các vướng mắc ngay tại cơ sở, trực tiếp nghe dân nói, nói cho dân dễ hiểu, làm cho dân tin, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền xã An Vũ đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023.

Thanh Hương – Đài truyền thanh xã An vũ thực hiện

 


Tổng lượt xem bài viết là: 11
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác