Lễ phát động Phong trào học tiếng Anh trong trường Tiểu học và THCS An Vũ
Ngày 21/09/2023

Lễ phát động Phong trào học tiếng Anh trong trường Tiểu học và THCS An Vũ

Chiều ngày 18 tháng 9 năm 2023, tại trường Tiểu học và THCS An Vũ, Nhà trường tổ chức lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các trường phổ thông.

 Tham dự buổi lễ và chúc mừng nhà trường có đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT, đại diện lãnh đạo Đoàn đội huyện Quỳnh Phụ, Đại diện các đại biểu HĐND – UBND – các ban ngành xã An Vũ cùng các ban ngành, đơn vị có liên quan.

Media/85_AnVu/FolderFunc/202309/Images/tieng-anh-20230921105058-e.jpg

Hình ảnh  lễ phát động học tiếng anh trong nhà trường

     Phát biểu tại lễ phát động, Thầy giáo Nguyễn Đức Luân – Bí thư chi bộ  - Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS An Vũ cho biết: Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã được ngành Giáo dục đẩy mạnh thực hiện đồng bộ từ việc học sinh được tiếp cận học tiếng Anh đến nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các nhà trường.

      Trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, Ngoại ngữ là môn học bắt buộc từ lớp 3 đến lớp 12. Môn Ngoại ngữ giúp học sinh hình thành, phát triển năng lực ngôn ngữ, ngoại ngữ để sử dụng một cách tự tin, hiệu quả, phục vụ cho học tập và giao tiếp. Trong các ngoại ngữ, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, việc học ngoại ngữ, trước hết là Tiếng Anh trở thành yêu cầu thiết thực cần được đáp ứng.

   Tại buổi lễ, Nhà trường tổ chức phát động phong trào học và sử dụng tiếng Anh trong các trường phổ thông tại địa phương, nhân rộng các mô hình tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, coi đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc đối với cán bộ giáo viên, học sinh trong các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chung của địa phương.

    Đối với nhà trường, bên cạnh việc dạy và học ngoại ngữ theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 cần tổ chức triển khai nhiều hoạt động giáo dục hỗ trợ việc dạy học ngoại ngữ như: thành lập các câu lạc bộ, đội, nhóm tiếng Anh, Sân chơi nói tiếng Anh,… Tạo môi trường thuận lợi trong việc xây dựng và phát triển việc học, sử dụng tiếng Anh cho học sinh, cán bộ, giáo viên. Nêu cao tinh thần tự học, tự nâng cao trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh của thầy và trò trong nhà trường.

Media/85_AnVu/FolderFunc/202309/Images/tieng-anh-1-20230921105348-e.jpg

Đồng chí: Nguyễn Văn Hoằng - BT Đảng ủy xã  An Vũ tặng hoa chúc mừng nhà trường

     Đối với học sinh, các em hãy xác định "mình là công dân toàn cầu" vì vậy ngoài ngôn ngữ dân tộc, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt cần học tập tốt, sử dụng thành thạo tiếng Anh. Trước hết hãy chú trọng và học thật tốt môn ngoại ngữ theo chương trình chính khóa và tăng cường việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

 Thầy giáo Nguyễn Đức Luân,  Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS An Vũ nhận định, ngoại ngữ giống như một chiếc chìa khóa vàng để hội nhập trong thời đại công nghiệp 4.0. Thầy cho biết:  Hàng  năm, thực hiện chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở GDĐT và Phòng GDĐT  trường đã  tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ chính thức và thực hiện thường niên.

      Đến nay, việc phát động phong trào học tiếng Anh của trường đã thúc đẩy, xây dựng phát triển phong trào học tiếng Anh, môi trường học và sử dụng ngoại ngữ. Đây được xem là một hoạt động mang tính thực tiễn, sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú, thái độ học tập nghiêm túc đối với cán bộ giáo viên, học sinh.

    Tại lễ phát động, Với những phần sang tạo thực tế văn nghệ, Lịch sử truyền thống được dàn dựng công phu và đầy hứng thú, Buổi lễ triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học, sử dụng ngoại ngữ ở nhà  trường Tiểu học và THCS An Vũ nhận được sự cổ vũ và thành công mở ra tương lai những thế hệ tài năng của quê hương An Vũ,.

                                                 Đài truyền thanh xã An Vũ Cập nhật đưa tin

 


Tổng lượt xem bài viết là: 170
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác