UBND xã An Vũ tổ chức lớp bồi dưỡng tuyên truyền Phổ biến giáo dục Pháp luật
Ngày 13/10/2023

UBND xã An Vũ tổ chức lớp bồi dưỡng tuyên truyền Phổ biến giáo dục Pháp luật

Sáng ngày 12/10/2023, UBND xã An Vũ  tổ chức  lớp bồi dưỡng tuyên truyền

Phổ biến giáo dục Pháp luật năm 2023.

    Về dự và trực tiếp truyền đạt nội dung  có  đồng chí Giảng Viên : Nguyễn Thị Trang, – Trưởng Phòng Tư Pháp huyện Quỳnh Phụ.

 

  Ở xã có đồng chí: Nguyễn Văn Hoằng Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí: Nguyễn Văn Tuyn – Phó bí thư Đảng ủy ;  Đồng chí: Phạm Văn Khánh – Thường Vụ Đảng ủy – Chủ Tịch UBND xã;  Các đồng chí Trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể xã An Vũ;  Bí thư Chi bộ;  Trưởng, phó thôn;  Các ông bà là Ủy viên UBMTTQVN xã;  Giám đốc các HTXDVNN;  Ban công tác MT các thôn;  Đại diện Ban chấp hành các đoàn thể chính trị trên địa bàn xã; Đại diện các thành viên tích cực.

 

Media/85_AnVu/FolderFunc/202310/Images/tuyen-truyen-pl-20231013073518-e.jpg

Hội nghị tuyên truyền pháp luật

Nội dung:

Trong tình hình hiện nay, việc nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng được coi trọng, đồng thời nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật, xây dựng lối sống và làm việc theo các quy định của luật pháp và các quy định của địa phương. Mặc dù luôn có hành lang pháp lý, điều chỉnh những hành vi của mỗi công dân, song trong cuộc sống hằng ngày luôn nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình, giữa các hộ gia đình, giữa cá nhân với nhau trong cộng đồng dân cư là điều tất yếu đặc biệt là thực hiện luật thừa kế và Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Những mâu thuẫn, tranh chấp này nếu không được giải quyết kịp thời, triệt để thì “chuyện bé xé ra to”, từ tranh chấp thuần tuý dân sự có thể bùng phát nghiêm trọng thành vụ án hình sự, gây mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân.

Từ những thực tiễn và tầm quan trọng đó, thiện hiện công văn số 24/TP ngày 27 tháng 9 năm 2023 của UBND huyện, Phòng Tư pháp huyện về “tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại các xã, thị trấn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, phòng tư pháp huyện có tổ chức 9 lớp tập huấn về luật thừa kế và Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ. Sáng ngày 12/10/2023 UBND An Vũ phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể và Phòng tư Pháp huyện tổ chức hội nghị tập huấn giáo dục pháp luật năm 2023. Với các nội dung cụ thể

  1. Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở. Luật đất đai sửa đổi, tư vấn Quyền thừa kế,
  2. Hội nghị thảo luận, đặt câu hỏi để đ/c Giảng viên trả lời và giải thích.
  • Hội nghị Tập trung chú ý nghe đ/c giảng viên truyền đạt,
  • Trong quá trình giảng viên truyền đạt có những nội dung nào vướng mắc cần hỏi  phần thảo luậnđược giải đáp.

      Phát biểu cảm ơn tại Hội nghị, Đ/c Trương Công Lưu –  Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch UBND  xã tổ chức Phụ trách tổ chức lớp bồi dưỡng tuyên truyền Phổ biến giáo dục Pháp luật năm 2023 cảm ơn Phòng Tư Pháp huyện Quỳnh Phụ đã về với địa bàn xã An Vũ để tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề Pháp luật, Trong những năm qua, được sự quan tâm, hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp chính quyền xã An Vũ, hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, Người dân và hiểu về Pháp luật có những đóng góp tích cực đối với đời sống kinh tế, xã hội xã nhà và sự ổn định chung trong toàn huyện.

      Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị nghiêm túc tiếp thu, tích cực thảo luận, trao đổi để hiểu rõ hơn quy định của pháp luật; từ đó, thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình và tổ chức hoạt động làm việc theo đúng quy định của pháp luật.

 

    Chương trình Hội nghị Lớp bồi dưỡng diễn ra trong buổi sáng ngày 12/10/2023, 

    Qua Hội nghị - Lớp bồi dưỡng, nhằm giúp cho cán bộ chuyên môn và các thành viên về dự, người đại diện tham dự hiểu rõ, nắm bắt được các quy định của pháp luật; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan để hoạt động, làm đúng theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước./.

 

                                                                                        Tác giả: Thanh Hương -  Đài truyền thanh xã An Vũ


Tổng lượt xem bài viết là: 13
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác