UBMTTQVN xã An Vũ tổ chức hội nghị kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc Việt Nam.

+  Chiều  ngày 16/11/2023,  tại Nhà văn hóa xã An Vũ, Ủy ban MTTQVN xã An Vũ đã long trọng tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam - nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tổng kết  năm 2023 phong trào toàn dân xây dựng đời sống Văn Hóa  phương hướng công tác MTTQVN năm 2024;

Đại biểu về dự: ở huyện có: Đồng chí: Nguyễn Thanh Dương – Phó giám đốc TT chính trị huyện – cán bộ phụ trách theo dõi xã

Đại biểu ở xã có các đ/c trong TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các đ/c là cán bộ, công chức xã; Bí thư các chi bộ, trưởng, phó các thôn, giám đốc các HTXDVNN và ban công tác mặt trận địa bàn các thôn.

Media/85_AnVu/FolderFunc/202311/Images/mt-xa-20231121035247-e.jpg

Hội nghị kỷ niệm 93 năm ngày đại đoàn kết toàn dân xã An Vũ

Nội dung :

Đ/c Ngô Mạnh Hùng- Chủ tịch UBMTTQVN xã trình bầy diễn văn lễ kỷ niệm và báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đ/c đã nêu bật  ý nghĩa 93 năm-  Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( MTDTTNVN ) từ khi  thành lập và trưởng thành (18/11/1930-18/11/2023)

Năm 2023 tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”. Được sự đồng thuận hưởng ứng của nhân dân, UBMTTQVN  xã đã phát động đạt được 1 số kết quả.

1. Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống khuyến khích làm giàu chính đáng.

2. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thóng đền ơn đáp nghĩa tương thân tương ái.

3. Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp xây dựng tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

4. Đoàn kết chấp hành pháp luật trật tự an toàn xã hội

5. Đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh

Phương hứng cũng nêu bật lên nhiêm vụ: Nhưng tạo lên khí thế phấn khởi thi đua trong nhân dân, cán bộ nhân dân trong xã  cùng nhau quyết tâm xây dựng Quê nhà càng thêm giàu mạnh./.

Tin từ Đài truyền thanh xã An Vũ